Nguyên liệu:2 lb thịt đùi
3-5 muỗng canh nước mắm ngon (loại 3 con cua)
4 muỗng canh nước lạnh
2 muỗng canh bột năng
1 muỗng cafe đường
2 muỗng canh dầu ăn
1 gói baking powder (loại 1 con đầm, màu hồng,hiệu Alsa)
Cách làm:
Thịt
xay 2 lần cho thật nhuyễn. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào. Trộn
đều, bỏ vào ngăn đông cho đến khi thấy hơi cứng là được. Mình thường để
qua đêm, sáng phải lấy ra để cho thịt rã đông, xay lại 1 lần nữa. Lúc
này thịt có màu hồng đỏ, rất mịn, dẽo là được.
Dùng lá chuối gói tròn, hấp khoảng 45 phút.
No comments:
Post a Comment